‘SHA’ และ ‘SHA Plus’ ต่างกันยังไง อยาก ‘ขายแอลกอฮอล์’ ลงทะเบียนอย่างไรบ้าง ?

1 พ.ย. 64 “เปิดประเทศ” พาไปทำความรู้เครื่องหมาย “SHA” และ “SHA Plus” คืออะไร พร้อมเงื่อนไขและวิธีลงทะเบียนง่ายๆ
1 พ.ย. 64 “เปิดประเทศ” วันแรก ท่ามกลางการแพร่ระบาดของ “โควิด-19” และ “คลัสเตอร์ใหม่” ที่ยังน่ากังวลไม่แพ้สภาพเศรษฐกิจที่ถดถอย โดยภาครัฐพยายามออกมาตรการและนโยบายต่างๆ ให้สามารถดำเนินธุรกิจได้อย่างปลอดภัย หนึ่งในนั้นคือเครื่องหมาย “SHA” และ “SHA Plus” ที่เป็นสัญลักษณ์แสดงว่า “กิจการ” มีมาตรฐานในการควบคุมโรค สร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้บริการ
โดยมติ ศบค. ปรับให้ กรุงเทพมหานคร กระบี่ พังงา และภูเก็ต เป็นพื้นที่ สีฟ้า หรือพื้นที่นำร่องท่องเที่ยวช่วงเปิดประเทศ นอกจากนี้คณะกรรมการโรคติดต่อกรุงเทพมหานคร มีมติอนุญาตให้ร้านอาหารขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และให้ดื่มกินในร้านได้ จนถึงเวลา 21.00 น. ทั้งนี้ มีเงื่อนไขอนุญาตให้เฉพาะร้านอาหาร ที่ได้รับการรับรอง ตรวจประเมินความพร้อมมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย หรือ SHA เท่านั้น ส่วนร้านที่ยังไม่ได้ SHA สามารถจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้ แต่ไม่สามารถให้ดื่มในร้านได้
[อ่านต่อ]

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *